4 phút đọc

Thuê ngoài marketing nên chọn agency hay freelancer?

Bởi Đội Ngũ VietGigs | 08-03-2024
Thuê ngoài marketing nên chọn agency hay freelancer?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thuê đội ngũ marketing. Tuy nhiên họ phân vân không biết nên chọn Agency hay Freelancer? Freelancer và Agency là gì, có gì khác biệt sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Agency và Freelancer là gì?

Trước khi doanh nghiệp quyết định chọn agency hay freelancer để thuê thì nên hiểu rõ về 2 khái niệm này. 

Agency là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ truyền thông, quảng cáo  cho khách hàng. Công ty này là bộ máy Marketing chuẩn chỉnh đại diện cho một doanh nghiệp với nhiều phòng ban Account, Media, Planning, Creative,… 

Freelancer là những người làm việc tự do và có hiểu biết về marketing. Đây là nhóm đối tượng làm việc ở nhà, không bị phụ thuộc vào công ty mà có sự linh động về địa điểm, thời gian. 

Nên chọn agency hay freelancer để thực hiện chiến dịch marketing?

agency hay freelancer

Thực tế thì không có lựa chọn hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp khi thuê freelancer hay agency. Thay vào đó, tùy từng hoàn cảnh, yếu tố khác nhau để đơn vị đưa ra quyết định phù hợp như sau.  

Doanh nghiệp nên chọn agency khi nào?

Có nhiều đơn vị chưa có đủ nguồn lực và chuyên môn xây dựng phòng ban marketing chuẩn chỉnh. Thay vào đó chỉ là một vài nhân sự marketing sẽ kiêm luôn  vị trí còn trống khác.  

Đối với các công ty có thể thuê Agency khi rơi vào các trường hợp sau đây: 

  • Dự án marketing cần thực hiện có quy mô và ngân sách lớn, cần sự tư vấn chiến lược của Agency.
  • Doanh nghiệp chưa có người quản lý hoặc build team Marketing cho công ty
  • Nhân sự của công ty chưa đủ kinh nghiệm chuyên môn khi triển khai hoạt động Marketing.
  • Công ty cần đảm bảo tính chuyên môn về Marketing để đạt thành công cho dự án. Đội ngũ Agency có nhân viên làm việc giỏi chuyên môn, đem đến cho quý khách sự hài lòng, an tâm. 
  • Đơn vị cần có đội ngũ nhân viên có sự chuyên nghiệp, hiểu rõ nguyên tắc khi phối kết hợp các bộ phận của công ty. Agency chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho nhóm đối tượng này.
  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thuê agency để không gây xao nhãng và tập trung phần bán hàng. 
  • Ngoài ra, thuê Agency giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng và quản lý, đào tạo nhân viên,….

Do vậy, nếu doanh nghiệp đang cần tìm kiếm tổ chức triển khai chiến lược marketing chuyên nghiệp thì hãy chọn Agency.

Doanh nghiệp nên thuê Freelancer khi nào?

thuê freelancer khi nào

Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể lựa chọn hình thức thuê freelancer hỗ trợ công việc marketing. Đây là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công việc liên quan xây dựng nội dung, hình ảnh, chiến lược Marketing… Đặc biệt, chi phí bỏ ra để thuê freelancer là khá thấp, thích hợp các công ty nhỏ mới khởi nghiệp.

Thuê Freelancer là phương án tối ưu để tiết kiệm tiền hơn so với việc thuê Agency. Tuy nhiên doanh nghiệp cần tìm hiểu năng lực thực tế của Freelancer để đảm bảo hiệu quả công việc.

Trong đó, Vietgigs là nền tảng uy tín trung gian kết nối giữa lượng lớn freelancer chuyên nghiệp và đối tác có nhu cầu thuê. Nền tảng này giúp khách hàng và freelancer an tâm khi hợp tác bởi sự minh bạch, rõ ràng.

Đặc biệt, quý khách có thể thoải mái tham khảo thông tin về freelancer, về dự án để chọn lựa hợp tác với người ưng ý nhất. Vietgigs mang đến cho bạn công nghệ kết nối để thuê freelancer hiệu quả, chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ về việc nên thuê ngoài marketing chọn agency hay freelancer. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi cần tìm kiếm nhân sự lĩnh vực marketing. Đừng quên tham gia cộng đồng VietGigs để có thêm nhiều thông tin bổ ích về các freelancer uy tín.

Chia sẻ

Bình luận

Bằng cách thêm bình luận, bạn đồng ý với Điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụChính sách quyền riêng tư của chúng tôi